Chỉ số đường huyết của gạo lứt đen

Chỉ số đường huyết của gạo lứt đen Hãy cùng Thietbiyteaz giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Tại sao bệnh nhân tiểu đường không nên ăn gạo trắng?

Thông qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã cho rằng việc bệnh nhân tiểu đường ăn nhiều gạo trắng có thể góp phần tăng tốc độ phát triển của bệnh.
Lý do cho điều này là do chỉ số đường huyết của gạo trắng khá cao. Khi gạo trắng được hấp thụ vào cơ thể, nó có thể gây tăng đột biến của đường huyết.
Do đó, để giảm nguy cơ mắc các biến chứng của bệnh tiểu đường, bạn nên tuân thủ chế độ ăn khoa học và hạn chế sử dụng quá nhiều gạo trắng. Đồng thời, nếu bạn là người mắc tiểu đường, bạn có thể thay thế gạo trắng bằng các loại gạo có chỉ số đường huyết thấp hơn.
Chỉ số đường huyết của gạo lứt đen
Chỉ số đường huyết của gạo lứt đen

Chỉ số đường huyết của gạo lứt đen và những laoij gạo bệnh nhân tiểu đường lên ăn 

Như đã được đề cập trong thông tin trên, gạo trắng có chỉ số đường huyết cao. Vì vậy, bạn có thể thay thế loại gạo này bằng một số loại gạo khác như sau:
1. Gạo lứt:
Gạo lứt là một lựa chọn tốt để thay thế gạo trắng. Loại gạo này được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp. Ngoài việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, gạo lứt cũng có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nhờ vào hợp chất chống oxy hóa mạnh flavonoid, bao gồm cả ung thư, bệnh Alzheimer và các bệnh tim mạch.
2.Gạo đen:
Gạo đen cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho người bị tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường type 2. Loại gạo này còn được gọi là gạo tím hoặc gạo cẩm và rất phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc và Ấn Độ. Màu đen đặc trưng của gạo đen là do sự hiện diện của anthocyanins – một nhóm sắc tố thực vật có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm.
3. Gạo Basmati:
Gạo Basmati có nguồn gốc từ Ấn Độ và Pakistan và được nhập khẩu vào Việt Nam trong vài năm gần đây. Loại gạo này có chỉ số đường huyết khá thấp, trong khoảng 45 – 58. Gạo Basmati không chỉ giúp kiểm soát chỉ số đường huyết mà còn giàu chất xơ, giúp ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng của đường huyết sau khi ăn. Đồng thời, gạo Basmati cũng là nguồn giàu magiê, có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh insulin và ổn định chỉ số đường huyết.
Việc chọn lựa loại gạo phù hợp là rất quan trọng đối với người bị tiểu đường. Bên cạnh việc ăn các loại gạo này, bạn cũng nên bổ sung các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng khác trong mỗi bữa ăn và có thói quen vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, hãy tư vấn ý kiến của bác sĩ để có chế độ ăn uống phù hợp nhất.

Nguồn: Tham khảo Internet

Thông tin cần tư vấn truy cập thietbiyteaz.com để được hỗ