Đau ngực là trứng rụng chưa và những dấu hiệu

Đau ngực là trứng rụng chưa và những dấu hiệu hãy cùng thietbiyteaz giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây

Hiện tượng rụng trứng là gì? 

Sự kiện rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt và xảy ra khi trứng được giải phóng khỏi buồng trứng, sau đó di chuyển xuống ống dẫn trứng để chờ đợi sự gặp gỡ với tinh trùng.

Rụng trứng có thể xảy ra nhiều lần trong tháng và cũng có thể không xảy ra, dù bạn đã đến ngày kinh nguyệt. Điều này làm cho việc nhận biết dấu hiệu rụng trứng trở nên khó khăn. Thông thường, quá trình rụng trứng xảy ra khoảng 2 tuần trước khi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo bắt đầu, nhưng thời điểm này có thể biến đổi giữa các tháng.

Việc nhận biết chính xác các dấu hiệu của ngày rụng trứng sẽ giúp bạn xác định thời điểm dễ thụ thai nhất. Khoảng thời gian dễ thụ thai có thể kéo dài lên đến 5 ngày trước ngày rụng trứng và kéo dài thêm 1 ngày sau thời gian này. Nếu không có sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng, trứng sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể, dẫn đến sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Tại sao khi rụng trứng lại đau ngực 

Căng ngực

Vào ngày rụng trứng, phụ nữ thường có thể cảm nhận sự căng tức và đau nhức ở vùng ngực và núm vú. Nguyên nhân là khi đến thời điểm này, nồng độ hormone progesterone tăng cao để chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Điều này làm cho bầu ngực trở nên căng cứng và cảm giác nhạy cảm hơn.

Đau ngực là trứng rụng chưa
Đau ngực là trứng rụng chưa

Những dấu hiệu sắp rụng trứng mà bạn cần biết 

1. Dấu hiệu rụng trứng:Tăng nhiệt độ cơ thể cơ bản (BMT)
– Nhiệt độ cơ thể cơ bản (BMT) là nhiệt độ của cơ thể khi bạn hoàn toàn nghỉ ngơi. Trong chu kỳ kinh nguyệt, BMT thường ổn định ở mức khoảng 36,5°C. Tuy nhiên, trong thời gian rụng trứng, bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên khoảng 37ºC hoặc cao hơn.

2. Dấu hiệu ngày rụng trứng: Thay đổi dịch âm đạo
– Trong ngày rụng trứng, cơ thể sản xuất nhiều estrogen hơn, làm cho dịch âm đạo trở nên sệt và trong suốt như lòng trắng trứng gà. Điều này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang rụng trứng. Tuy nhiên, sự thay đổi trong dịch âm đạo không luôn là dấu hiệu của rụng trứng. Nếu bạn thấy màu sắc hoặc mùi của dịch âm đạo thay đổi không bình thường, có thể bạn đang mắc bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

3. Biểu hiện rụng trứng: Sự nhạy cảm với mùi hương
– Nếu bạn bắt đầu cảm thấy nhạy cảm hơn với mùi hương vào nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sắp rụng trứng.

4. Đốm máu có thể xuất hiện trong ngày rụng trứng
– Khi rụng trứng, có thể bạn sẽ thấy đốm máu hoặc dịch âm đạo màu nâu trong quần lót. Dấu hiệu này xuất hiện khi nang trứng bao quanh và bảo vệ tế bào trứng phát triển và bị vỡ, dẫn đến một ít máu rỉ ra.

5. Tăng ham muốn tình dục là dấu hiệu sắp rụng trứng rõ nhất
– Tăng ham muốn tình dục là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn sắp rụng trứng. Vào thời điểm này, các nồi tiết tố trong cơ thể tăng cao, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng giai đoạn này kéo dài khoảng 6 ngày và trùng với việc sản xuất hormone luteinizing (LH). Khi mức LH đạt đỉnh, ham muốn tình dục càng gia tăng.

6. Dấu hiệu ngày rụng trứng: Đau ngực hoặc sưng bầu ngực
– Rụng trứng có thể làm cho ngực của bạn trở nên to hơn, đầy đặn và căng cứng hơn bình thường. Nhũ hoa cũng có thể trở nên nhạy cảm hơn. Cơn đau ngực do rụng trứng có thể kéo dài đến khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Điều này có thể không đáng kể đối với một số người, nhưng có thể gây khó chịu cho người khác.

7. Dấu hiệu rụng trứng: Đau vùng chậu hoặc đau bụng dưới
– Rất nhiều phụ nữ có thể cảm nhận đau nhẹ ở vùng chậu hoặc đau bên dưới bụng khi sắp rụng trứng. Đau này có thể xuất hiện ở một bên hoặc cả hai bên và thay đổi từ tháng này sang tháng khác.

8. Cổ tử cung mở rộng
– Trong thời gian gần ngày rụng trứng, cổ tử cung có thể trở nên cao hơn và mở rộng hơn. Tuy nhiên, tự kiểm tra cổ tử cung tại nhà không được khuyến khích, vì việc này có thể gây nhiễm trùng và tổn thương âm đạo.

9. Âm đạo ẩm ướt hơn
– Một dấu hiệu rụng trứng dễ nhận biết là âm đạo bắt đầu tiết ra nhiều dịch, làm cho bạn cảm thấy ẩm ướt ở vùng kín. Dịch này có thể kích thích và tăng ham muốn tình dục.

10. Đau đầu
– Trong giai đoạn nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, nhiều phụ nữ có thể trải qua đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng.

Các biểu hiện rụng trứng và dấu hiệu sắp rụng trứng có thể thay đổi giữa các chu kỳ kinh nguyệt.

 

Nguồn: Tham khảo Internet

Thông tin cần tư vấn truy cập thietbiyteaz.com để được hỗ trợ